Áp dụng công nghệ trong công ty du lịch

Ngành du lịch Việt Nam đã bước đầu thay đổi từ cách làm và sự nhìn nhận đối với sản phẩm du lịch của mình. Bài viết này tôi chỉ đề cập về khía cạnh công nghệ mà không nói về khía cạnh sản phẩm du lịch mà hầu hết các công ty du lịch đang có là gì?

Đối với công ty du lịch, điều cần làm hiện nay không phải là cố gắng marketing và spam mail cho cả khách hàng quen biết và không biết của mình hay in tờ rơi phát khắp nơi mà cần phải hoàn thiện hơn hệ thống quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin tốt hơn trong doanh nghiệp của chính mình.

Doanh nghiệp kinh doanh du lịch Việt Nam hiện nay hầu hết chỉ mới biết dùng chủ yếu là ứng dụng Email, ứng dụng Office (word, excel..) để phục vụ vận hành công ty du lịch.

Việc gửi Mail Spam cũng là vấn đề nan giải mà theo thống kê năm 2013, Việt Nam lọt vào Top một trong những quốc gia có lượng spam mail lớn nhất thế giới.

Đứng ở khía cạnh nhà sản xuất các hệ thống chuyên phục vụ trong ngành du lịch Việt Nam. hiểu doanh nghiệp du lịch Việt Nam đang rất khó khăn trong việc khai thác và phát triển thị trường của mình, một phần không nhỏ các công ty du lịch đã và hiểu rằng ứng dụng và công nghệ thông tin hóa dần cách vận hành, quản lí công ty theo hướng công nghệ thông tin hóa.

Có những quan điểm khác nhau về ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh du lịch và ứng dụng website vào thực tế kinh doanh du lịch tại các công ty du lịch Việt Nam còn mới ở mức thông báo cho khách hàng của mình biết mình đang tồn tại và

Ứng dụng người dùng là điều quan trọng hơn cả, sự tiện ích sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị trên những sản phẩm mà doanh nghiệp du lịch mang lại cho khách hàng của chính mình. Với xu hướng đó đang dần thay đổi và đòi hỏi các công ty du lịch phải nhìn nhận lại hoàn cảnh, phương pháp, cách áp dụng. Một website đẹp sẽ là đúng nghĩa nếu ứng dụng hỗ trợ người dùng, không gây khó khăn cho người dùng khi họ tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp.