Khám phá danh thắng Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một tỉnh bán sơn địa nằm giữa Tây Bắc và Đồng bằng sông Hồng ở phía Bắc Việt Nam. Tỉnh lỵ của Vĩnh Phúc là Thành phố Vĩnh Yên, cách Hà Nội 55km về phía Tây Bắc.

1. Vườn quốc gia Tam Đảo

Vườn quốc gia Tam Đảo cách thành phố Vĩnh Yên 23 km về phía đông bắc và cách thủ đô Hà Nội 80 km về phía bắc. Tên của vườn quốc gia có nghĩa là “Ba quần đảo” trong tiếng Việt. Nguyên nhân là do VQG có 3 đỉnh núi cao hơn 1.300m so với mực nước biển.

2. Chùa Tây Thiên

Đây là một quần thể gồm chùa Phật, thiền viện và thờ địa phương nằm trên sườn núi Thạch Bàn (thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo). Nơi này được cho là đã được bắt đầu như một ngôi chùa Phật giáo cũng như nơi thiền định của một nhà sư Phật giáo từ Ấn Độ vào thế kỷ thứ 3 CN. Ngoài ra còn có các miếu thờ địa phương mà người Việt hành hương tỏ lòng thành kính với các Bà mẹ xứ sở.

Khu phức hợp Tây Thiên trải dài trên diện tích có chiều dài 11 km, chiều rộng 1km. Tham quan toàn bộ khu phức hợp, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi cáp treo. Những bạn thích leo núi thì đường đi bộ mỗi chiều là 7km và đòi hỏi bạn phải vừa sức. Đường đi không dốc hết nhưng đường đi bao gồm đường lên dốc, đường bằng phẳng và đường xuống dốc với phong cảnh đẹp, nhưng có thể dài và khó hơn bạn tưởng tượng. Các phần của con đường đi bộ đường dài có thể bị ngập nhưng bạn có thể lội qua. Hãy chuẩn bị giày đi bộ đường dài nếu bạn định đi bộ đường dài. Cách dễ dàng hơn chắc chắn là bằng cáp treo.

3. Hồ Đại Lải

Hồ cách Vĩnh Yên 15km về phía Đông và cách Hà Nội 70km về phía Bắc. Mặc dù có thể không có nhiều du khách nước ngoài đến đây nhưng du khách Việt Nam vào kỳ nghỉ lại khá phổ biến. Hồ nước thanh bình và những mảng rừng xanh tươi mang đến không khí trong lành và mọi người rất thích một vài ngày thư giãn trong kỳ nghỉ của mình.