Hồ Gươm

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều lời giới thiệu về Hồ Gươm, đây không chỉ là biểu tượng văn hóa, lịch sử mà còn được xem là danh thắng bậc nhất của Thủ đô. Dường như những gì tinh túy nhất của vùng đất nghìn năm văn hiến đều quy tụ ở đây. Vẻ đẹp của hồ đã làm say mê bao tâm hồn nghệ sĩ, thi ca, làm du khách bốn phương không khỏi trầm trồ, thích thú.

Giới thiệu về Hồ Gươm – vị trí tọa lạc

Không quá lời khi giới thiệu về Hồ Gươm, hồ nước sở hữu vị trí đắc địa nhất Thủ đô khi nằm ngay ở trung tâm quận Hoàn Kiếm. Hồ là một phân lưu của sông Hồng, kết nối giữa ba khu phố lớn là Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng và Hàng Khay. Từ vị trí này, du khách có thể dễ dàng di chuyển sang các con khố khác như: Hàng Đào, Hàng Ngang, Lương Văn Can, Cầu Gỗ, Lò Sũ,… Xa hơn một chút, bạn còn đến được với Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Bài, Nhà Thờ,…

Có thể nói, chưa một địa danh nào ở Hà Nội lại thuận tiện như Hồ Hoàn Kiếm, du khách không chỉ đi bộ thăm thú, vãn cảnh mà còn khám phá được mọi ngóc ngách xung quanh, khám phá nét đặc sắc trong kiến trúc và cả nền ẩm thực, lối sống của con người ở khu vực này.

Xem thêm